โลกมี 2 ทางเลือก 1.ตลาดที่ Crash หนัก ๆ จะต้องปิดตลาดหุ้น 2.ปล่อยให้ Financial System พังลง เหมือนกรณีปี 2008 ตนพูดเสมอว่าเป็นการทดลองระบบ คือยอมให้ Lehman Brothers ล้ม เค้าก็รู้แล้วว่าปัญหาทั้งหมดคือการ Mark to Market ราคาบอนด์ ฉะนั้นพอล้มก็เกิดโดมิโนอย่างรุนแรงในระบบ Banking System

https://mgronline.com/onlinese....ction/detail/9620000

นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ชี้ Libra เป็นอีกหนึ่งระบบสำรอง หากระบบการเงินล้มในอีก 2 - 3 ปีข้างหน้า ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มส่งสัญญาณ เศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกแล้ว

ทีนี้ค่าเงินเสื่อมจะทำให้เกิดเงินเฟ้อจากการเสื่อมค่าของค่าเงินเหมือนในเวเนซุเอลาและอาร์เจนตินาปัจจุบัน จึงต้องหาทางออก ถ้าดอลลาร์เกิดการเสื่อมค่าในอัตราเร่งเพิ่มขึ้น ซึ่งใน 2 เดือนนี้เราเริ่มเห็นแล้ว จึงเห็นว่าสกุลเงินทั่วโลกเริ่มแข็งค่า ถ้าเกิดการพังของตลาดหุ้นขึ้น ตลาดหุ้นทั่วโลก 60 เปอร์เซ็นต์ถูกแบ็คด้วย Debt Complex ถ้าระบบ Debt Complex เกิดพังทลาย ทำให้ตลาดหุ้นพัง ถ้าตลาดหุ้นลงมาแรงมาก ตัวสินทรัพย์หลักประกัน ไม่ว่าจะเป็นหุ้นและตัวอ้างอิงของหุ้น อัตราดอกเบี้ย แล้วก็ระบบเงินที่มันเคลื่อนย้าย มันจะมีปัญหาในระบบธนาคาร ที่เรียกว่าการ Mark to Market ฉะนั้นพอหุ้นตก แต่หุ้นไปค้ำหนี้อยู่ พอตัวหุ้นตกลงต่ำกว่าหลักประกันก็เเกิดการ Call Cash เกิดขึ้น ที่นี้เมื่อ Call แต่ Cash ไม่มีให้ Call มันก็ยิ่งถูกกดลงไปสู่การเทขาย มันทำให้สินทรัพย์ที่เป็นหลักประกันล้มลง
marketplace.com

แนะนำ เทคนิคลดค่าครองชีพ
ทุกครั้ง ที่ ซื้อ ของจาก marketplace อย่าลืม กดรับคูปอง และเช็คโปรโมชั่น บัตรเครดิต ก่อน กดจ่ายเงินทุกครั้ง

กดรับ คูปอง